สลับ Nav
รถเข็นของฉัน

ลิปบาล์ม+สีใส่ลิปสติก by บ้านสบู่ช่อผกา

ลิปบาล์ม+สีใส่ลิปสติก by บ้านสบู่ช่อผกา

ลิปบาล์มใส่สีสัน

อุปกรณ์

 1. ชุดลิปบาล์ม DIY จากบ้านสบู่ช่อผกา ทำได้ 15 หลอด
  • น้ำมันรวม
  • Beeswax
  • ไซริงค์
  • หลอดลิป
  • กลิ่นใส่ลิป
  • ฉลากสติกเกอร์
 1. ไม้พายเล็ก
 2. ช้อนเล็ก
 3. ถ้วยแก้ว (สามารถเข้าไมโครเวฟได้)
 4. สีลิป
 5. เครื่องวัดอุณหภูมิ

 

ขั้นตอนวิธีทำลิปบาล์มใส่สีสัน

 1. เทน้ำมันรวมใส่ถ้วยแก้วเล็กน้อย เพื่อใช้ในการผสมสี (เสือกผสมสีตามที่ต้องการ) ในคลิปจะใช้สี red 7 lake, yellow 5 lake, red 27 lake, white iron oxide แล้วใช้ไม้พายบี้ๆ สีให้ละเอียด ไม่เป็นเม็ด สามารถเติมสีเพิ่มได้ตามความต้องการ ถ้าอยากให้สีติดปากชัดเจน แนะนำใส่สีประมาณ 20 ช้อน
 2. เมื่อผสมสีได้ตามที่ต้องการแล้ว ให้เทน้ำมันรวมที่เหลือลงในถ้วยแก้ว (เทหมดขวด) จากนั้นค่อยๆคนให้เข้ากัน แล้วเท Beeswax ใส่ลงไปในถ้วยแก้ว คนๆให้เข้ากันอีกรอบ
 3. นำถ้วยแก้วเข้าไมโครเวฟ ให้ใช้ไฟปานกลางทีละ 1 นาที แล้วเปิดดูบ่อยๆว่า Beeswax ละลายหมดหรือยัง ระหว่างที่รอให้เตรียมหลอดลิปบาล์มเปิดฝารอทิ้งไว้
 4. หลังจากที่นำถ้วยแก้วออกจากไมโครเวฟมาแล้ว ให้วัดอุณหภูมิ (ในคลิป 94 องศาเซลเซียส) คนเล็กน้อยแล้วใส่กลิ่นลิปลงไป (ใส่หมดขวด) แล้วคนๆให้เข้ากัน เช็คอุณหภูมิ (ในคลิป 80 องศาเซลเซียส)
 5. ขั้นตอนนี้ไม่รอช้า ให้ใช้ไซริงค์ดูดลิปจากในถ้วยแก้วหยอดลงในหลอดที่เตรียมไว้ ค่อยๆหยอดให้นูนขึ้นมาเล็กน้อย เพราะถ้าลิปแห้งแล้วลิปจะหดตัวทำให้ลิปไม่เต็มหลอด จากนั้นรอลิปแห้ง ประมาณ 20 นาที แล้วค่อยปิดฝา
 6. ติดสติกเกอร์ข้างๆหลอดลิป เป็นอันเสร็จเรียบร้อย สามารถนำไปทาริมฝีปากได้เลย

 

ชมคลิปลิปบาล์ม+สีใส่ลิปสติกได้ที่ https://www.youtube.com/watch?v=4RVIj8x6pnw

สั่งซื้อวัตถุดิบ อุปกรณ์ ได้ทาง www.pakasoap.com

หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Line@ : @pakasoap (อย่าลืมพิมพ์ @ ด้วยนะคะ) หรือลิ้งค์ https://line.me/R/ti/p/%40pakasoap

สนใจแลกเปลี่ยนความรู้ได้ที่กลุ่ม facebook : บ้านสบู่ช่อผกา หรือคลิก https://www.facebook.com/groups/780211998777021/?ref=bookmarks

สามารถเยี่ยมชมเว็บเพจได้ที่ https://www.facebook.com/thainaturalsoap/

 


COPYRIGHT 2019 PAKASOAP